Xã Quảng Trung đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021

Sáng ngày 12/6/2022, xã Quảng Trungđã tổ chức lễ công bố và đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021. Về dự có các đồng chí: Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hà Thế Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh VP điều phối NTM huyện QX; lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo địa phương và đông đảo người con quê hương Quảng Trung đã về dự lễ

Với quan điểm “xây dựng Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”, sau khi về đích Nông thôn mới năm 2016, xã Quảng Trungtiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí. Xã đã huy động trên 550 tỷ đồng để hoàn thành việc xây dựngNTM nâng cao.Đến nay, hệ thống cơ sở hạ tầng của xã được đầu tư đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế và hoạt động văn hóa tinh thần của người dân. Bên cạnh đó, xã đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 64 triệu đồng /năm, không còn hộnghèo; tình làng, nghĩa xóm được phát huy;an ninh trật tự xã hội đảm bảo…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Thế Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh VP điều phối NTM huyện đãbiểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Trung đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Trung tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế xã hội và xây dựng NTM kiểu mẫu trong thời gian tới. Tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm và tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo của cả hệ thống chính trị về xây dựng NTM, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt. Tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng NTM, gắn với phát huy thế mạnh của địa phương, phát triển hạ tầng kinh tế xã hội hiện đại. Khai thác thế mạnh trong nuôi trồng thủy sản theo hướng công nghiệp, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp, tạo thêm việc làm tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Chú trọng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tập trung đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, góp phần hoàn thiện chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số. Đồng chí cũng nhấn mạnh:Những kết quả đạt được là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Trung tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nỗ  lực phát huy, chủ động nắm bắt cơ hội để đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công cuộc xây dựng NTM kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Quảng Xương đã trao bằng công nhận xã Quảng Trungđạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và phần thưởng 4 tỷ đồng của UBND huyện Quảng Xương cho xã Quảng Trung

Nhân dịp này xã Quảng Trung đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM của địa phương./.