Phát động nhân dân

Phát động nhân dân tích cực xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, 02 thôn NTM kiểu mẫu năm 2022 xã Quảng Trung

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÁT ĐỘNG THI ĐUA,

"V/v phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân,

chung tay xây dựng Xã NTM kiểu mẫu, Thôn kiểu mẫu"

Thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu. BCH Đảng bộ đã ban hành Nghị quyết chuyên về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng xây dựng xã Quảng Trung đạt chuẩn nông thôn mới Kiểu mẫu năm 2022 mục tiêu xây dựng thôn thạch Tiến, Lọc Tiến , đạt thôn kiểu mẫu năm 2022.

Trên cơ sở đó UBND xã đã ban hành kế hoạch về chỉnh trang nhà ở, khu dân cư, cơ quan, công sở, trung tâm văn hóa; quản lý trật tự xây dựng, hành lang an toàn giao thông; kế hoạch về bảo vệ, vệ sinh môi trường đáp ứng yêu cầu xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiễu mẫu. Thời gian qua cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, tổ chức trong toàn xã đã tích cực hưởng ứng thực hiện tốt các nội dung do cấp ủy, chính quyền phát động như: trồng hàng rào xanh, xây dựng bồn hoa cây cảnh, cây bóng mát, chỉnh trang nhà ở dân cư gắn với xây dựng mô hình nhà sạch vườn đẹp của hội phụ nữ, xây dựng vườn hộ kiểu mẫu, cải tạo vườn tạp của hội nông dân,  xây dựng, tường rào lam tại các thôn,  đường cờ cựu chiến binh, xây dựng các khu vui chơi cho thanh thiếu nhi, thu hút đông đảo hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là phong trào hiến đất, vật kiến trúc trên đất để mở rộng nâng cấp giao thông nông thôn thôn Ngọc Trà 1, thôn Lọc Tiến được nhân dân đồng tình ủng hộ hiến đất vật kiến trúc trên đất, tạo thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình theo kế hoạch.